Thống kê

Số người đang online: 4
Số truy cập hôm nay: 42
Tổng số người truy cập: 828348

Tìm kiếm

Video

Bản đồ

Hỗ trợ trực tuyến

  • Thầy Ba | 0907. 228. 279
    My status

Chi tiết sản phẩm

"Tầm Long" trong Phong thuỷ

Mô tả chi tiết:
1. Long Mạch là gì? Trước hết chúng ta nên hiểu rõ nghĩa của từ "Long Mạch" trong Phong thuỷ nghĩa là gì:
     

 

alt  Long mạch - Là một từ nhằm chỉ một luồng khí chảy xuyên quanhững điểm vượng khí bên dưới lòng đất và thoát lên ở một hoặc một vài nơi nhất định trên bề mặt đất tạo thành "Vượng khí cực thịnh".
 
 
 
Nghĩa đúng của từ "Long mạch là chỉ sự hưng thịnh cực độ của vượng khí(thông thường đối với một quốc gia, một vùng lãnh thổ nào đó thì sẽ có một nơi vượng khí hưng thịnh nhất - nơi đó được gọi là Long mạch!  Nhưng ngày nay, định nghĩa này bị thu hẹp lại trong phạm vi một khu đất, một cuộc đất, hay thậm chí chỉ trong một khoảng đất rất nhỏ. Cách gọi này thật sự chưa đúng vì những nơi này chỉ có thể gọi là "Vượng khí" chứ chưa thể gọi là "Long mạch" được, vì Long mạch nó mang ý nghĩa biểu trưng bao hàm và rộng lớn hơn!
 
Trong cuộc chiến lịch sử của cách mạng Trung Hoa có một sự kiện mà trong giớiPhong thuỷ gia thường truyền tai nhau đó là việc tranh chấp khu đất Long mạchgiữa hai nhà lãnh đạo quân sự đó là "Tưởng Giới Thạch và Mao Trạch Đông". Trong lúc cuộc nội chiến đang diễn ra và phần ưu thế đang thuộc về nhà Tưởng thì một quân sư của nhà Mao đã hiến kế về việc truy tìm Long mạch nhằm xoay chuyển tình thế, do đó việc truy tìm Long mạch được tiến hành gấp rút với sự tham gia của rất nhiềuPhong thuỷ sư tài ba lúc bấy giờ như Tô Kiến ThanhChung Nhật Hàn,Quách Đới .., sau nữa năm trời ròng rã các nhà Phong thuỷ  kể trên đã tìm ra được  nơi vượng khí cực thịnh, và theo Pháp tầm long thì phải di dời tất cả những mồ mã tổ tiên, ông bà cùa nhà họ Mao về đó thì vượng khí sẽ phát huy và làm gián đoạn hưng vượng của nhà Tưởng! Biết chuyện này Tưởng Giới Thạch đã cho một cánh quân lớn đánh chiếm cho bằng được vùng đất ẩn Long mạch nhưng vì địa thế hiểm trở và sự phát hiện đã quá muộn màng nên quân Mao đã kịp thời phòng bị, và bảo vệ thành công việc tập kết mồ mã của tổ tiên mấy đời nhà họ Mao.
 
Sau sự kiện này quân Tưởng liên tục gặp nhiều trở ngại như mở cuộc hành quân vượt sông Trường Giang để tận diệt quân Mao thì lại bị sóng to làm cho việc vượt sông gặp nhiều khó khăn, quân Mao đã kịp đề phòng, hoặc khi dàn quân đánh lớn thì lại gặp lúc tuyết rơi làm cho binh sĩ không thể đương đầu với khí hậu mới đành rút quân!
 
Tóm lại, dù bạn tin hay không tin vào Phong thuỷ và dù sự thật không thể phủ nhậntài năng của nhà Mao nhưng những biến cố ngẫu nhiên mang lại lợi thế xoay chuyển tình thế từ bại thành thắng này cũng không thể phủ nhận sự đóng góp to lớn của những Phong thuỷ sư kể trên!
 
 
Như bên trên đã nói thì trong một cuộc đất ta chỉ có thể dùng từ "vượng khí" - là khí hưng thịnh chứ không nên tuỳ tiện dùng từ "Long mạch" ở đấy!
 
Nếu ngày xưa cuộc chiến lớn giữa hai nhà quân sự Tưởng - Mao tranh giành Long mạch thì ngày nay, việc phát hiện ra những khu đất vượng khí lại ít được ai biết đến! Chúng ta nên hiểu rằng đất vượng khí không hẳn chỉ để xây dựng nhà của, buôn bán mà có khi chỉ nên xây dựng nhà mồ, nhà thờ ....v...v..., ngày nay một số người làm ăn, kinh doanh mang tính chất rủi ro cao thì người ta thường hay tìm những nơi thích hợp để xây dựng nhà thờ cúng của ông bà, dòng họ nơi đó tuy nhiên việc tầm long và xây tháp Hội khí không phải nhà phong thuỷ nào cũng có đủ khả năng để làm!